BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

0
253

Trước khi tham gia bất kì một kênh bán hàng nào, mình khuyên các bạn nên dành ra một ít thời gian để chuẩn bị để việc bán hàng trên shopee có thể dễ dàng hơn. Đối với shopee thì theo mình, bạn nên chuẩn bị những thứ sau:

Số điện thoại:

Đây là số điện thoại bạn sẽ đăng ký với shopee.

Địa chỉ:

Cũng như số điện thoại, bạn cũng cần phải đăng ký địa chỉ với shopee để họ đến lấy hàng nếu có.

bán hàng trên shopee
Đây sẽ là nơi shopee nhận, trả hàng cho bạn

Sản phẩm:

Điều này là tất nhiên rồi. Bạn phải có sản phẩm thì mới bán hàng được chứ. Về vấn đề chọn sản phẩm nào để dễ bán trên shopee thì mình xin hẹn bạn vào một dịp khác. Trong loạt bài này mình đã xem như bạn đã có sản phẩm muốn bán rồi nhé

Bạn có thể tham khảo tại link sau để hiểu rõ hơn về sản phẩm được và không được phép bán trên shopee. https://shopee.vn/docs/3809

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những sản phẩm đang là hot trend cũng được. Đây cũng là cách mà rất nhiều bạn đã áp dụng và đã thành công.

Lưu ý:  Do việc bán hàng trên shopee là miễn phí, vì thế không thể tránh khỏi việc các nhà bán cạnh tranh nhau cực kỳ khốc liệt.

Hình ảnh Sản phẩm

Đối với ảnh sản phẩm, mình khuyên các bạn nên chọn ảnh tự chụp. Mình bán sao thì mình chụp vậy. Đương nhiên thì nên chụp ảnh đẹp chút xíu, trực quan, dễ nhìn. Thêm vào đó, bạn nên để watermark thương hiệu của bạn vào trong ảnh, để người khác không lấy về xài lại.

Đầu tư cho hình ảnh của sản phẩm luôn là một sự lựa chọn thông minh vì hơn 90% khách hàng sẽ chú ý đến hình ảnh rồi mới tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm.

Giá dự kiến bán

Đối với một môi trường mà ai cũng có thể bán hàng như shopee thì giá bán cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu giá cả sản phẩm cùng loại trên shopee trước khi đăng bán. Tránh trường bán bạn bị hớ vì bán quá rẻ hay không ai ngó tới vì bán quá đắt.

Lưu ý: Do có cùng loại sản phẩm nhưng chất lượng khác nhau, bạn không nên quá tập trung vào những sản phẩm giá rẻ mà hãy nên là những sản phẩm bán được nhiều nhất. Không phải ai đi mua hàng cũng vì giá rẻ

Mô tả và hastag

Hãy viết mô tả sản phẩm của bạn thật hay, ngoài nội dung mô tả chính về sản phẩm. Hãy viết thêm nhưng điều khách thường hay thắc mắc. Có thể điều đó sẽ  giúp khách tin tưởng và đi đến quyết định đặt hàng ngay .

Ngoài ra, kinh nghiệm của mình đó là bạn có thể xem các hastag của đối thủ, thấy cái gì hay thì copy về, điều chỉnh lại.

Với những chuẩn bị sơ bộ như vậy, bạn đã có thể tham gia bán hàng trên shopee được rồi. Trong bài tới mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký và đăng bán sản phẩm.

Nếu bạn muốn tìm toàn bộ seri bài viết, bạn có thể click vào đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here