Home all Làm Sao Để Được Làm Shopee Mall năm 2020

Làm Sao Để Được Làm Shopee Mall năm 2020

Nếu bạn là một tín đồ săn Sale trên Shopee, hẳn sẽ không còn lạ lẫm với khái niệm này. Với rất nhiều lợi ích mà Shopee Mall mang đến cho cả người mua và người bán, Shopee Mall ngày càng trở thành ưu tiên số 1 của người mua, đồng thời cũng thu hút đông đảo các Shop muốn là member của gian hàng này.

Không để mất thêm thời gian nữa, chúng ta bắt đầu tìm hiểu làm sao để được làm shopee mall nhé

1.   Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là gian hàng đặc biệt trên Shopee, tại đây chỉ bán các sản phẩm chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi mua hàng trên Shopee Mall bạn hoàn toàn yên tâm mua sắm bởi các chính sách đảm bảo chất lượng của Shopee. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mua sắm online, bạn có thể lựa chọn các gian hàng chính hãng này để mua, vì khi đó rủi ro khi mua hàng online sẽ thấp nhất.

Dừng lại một chút, nếu bạn chưa từng kinh doanh trên shopee lần nào, hãy đọc bài viết: Cách đăng ký bán hàng trên shopee

shopee mall

2. Những lợi ích của việc mua hàng trên Shopee Mall

 • Chính sách 7 ngày Trả hàng/Hoàn tiền: Đối với gian hàng Shopee Mall, khi bạn đổi trả sản phẩm, Shopee sẽ cho người đến lấy hàng về, bạn không mất công đi gửi hàng, ngoài ra bạn còn không mất bất cứ chi phí gì thêm.
 • Chính sách đảm bảo hàng chính hãng: Điều này là hiển nhiên rồi vì shopee mall chính là sự đảm bảo cho hàng chính hãng
 • Chính sách miễn phí vận chuyển: Khi mua các sản phẩm của Shopee Mall bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 150K, mức miễn phí vận chuyển tối đa 40K. Ngoài ra các thương hiệu uy tín cũng có thể hỗ trợ thêm phí ship trong các chương trình khuyến mãi, giúp bạn mua hàng tiết kiệm hơn.
 • Các Shop ở Shopee mall đều là các thương hiệu hoặc cửa hàng lớn nên sẽ thường xuyên có chương trình khuyến mãi để quảng cáo nhiều hơn. bạn sẽ có nhiều cơ hội săn hàng giá rẻ hơn.
 • Các thương hiệu bán hàng online họ cũng có riêng bộ phận chăm sóc khách hàng nên khi bạn cần hỗ trợ hoặc khiếu nại sẽ được trả lời nhanh hơn

3. Chi phí khi bán hàng trên Shopee Mall

Phí Cố Định

Khi đơn hàng được giao thành công, bạn sẽ phải trả một khoản % cố định của đơn hàng đó cho shopee và khoản phí này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Phí Cố Định được tính như thế nào?

Phí Cố Định (chưa bao gồm 10% VAT) = Tổng giá trị đơn hàng x Tỷ lệ phần trăm Phí Cố Định

Lưu ý:

 • Tổng giá trị đơn hàng = Tiền hàng người mua đã thanh toán và không tính các chi phí khác như vận chuyển,…
 • Mỗi ngành hàng sẽ được áp dụng phí cố định khác nhau
 • Ngoài các phí ở trên thì shopee còn có những loại phí nào khác, bạn hãy đọc bài viết Shopee thanh toán nhà bán hàng như thế nào

Như vậy, khi bán hàng ở gian hàng Shopee Mall, chi phí mà Shop bạn bỏ ra sẽ cao hơn một chút so với ở các gian thông thường, nhưng đổi lại, sẽ được khách hàng tin tưởng tuyệt đối, tỉ lệ chốt đơn hàng cao hơn và được Shopee hỗ trợ nhiều nhất.

4. Điều kiện trở thành Shopee Mall

Do các chính sách của shopee theo mình là vẫn còn thay đổi để phù hợp dần, tuy nhiên có một số tiêu chí các bạn có thể tham khảo

 • Lượng đơn hàng phải đều đặn
 • Điểm đánh giá của shop luôn phải xếp hạng cao, rồi thời gian tư vấn phải ngắn,..
 • Tổng số đơn phát sinh và giao thành công duy trì ở mức lớn, điều này kéo theo bạn phải có lượng hàng tồn lớn
 • Ngoài ra còn nhiều điều kiện khác mà khi bạn trao đổi với bộ phân hỗ trợ của shopee thì sẽ nắm rõ hơn

Một điều rõ ràng là, khi Shop bạn có những thế mạnh cạnh tranh như vậy, Shopee mới đủ tin tưởng để bạn tham gia vào gian hàng “danh giá” này.

Trên đây là những chia sẻ của mình về Shopee Mall, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi mua sắm hay bán hàng online tại Shopee.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

May Windows 10 Need Antivirus?

With cyber threats frequently evolving, protecting any system and personal info is of important importance. Home windows 11 is normally...

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...