Home all 5 Sai Lầm khi đấu thầu từ khóa shopee 2020

5 Sai Lầm khi đấu thầu từ khóa shopee 2020

Trong thời gian gần đây thì việc chạy quảng cáo từ khóa đã trở nên quá quen thuộc với nhiều seller (nhà bán hàng) shopee. Tuy nhiên, có nhiều bạn chạy thì rất hiệu quả nhưng cũng có bạn chạy mãi, bị “cắn” quá trời tiền nhưng đơn hàng vẫn ít, tệ hơn là cắn tiền mãi mà không được đơn hàng nào.

Vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẽ 5 sai lầm mà mình đã mắc phải khi chạy ads quảng cáo. Mình cùng tìm hiểu nhé để có thể tạo ads đấu thầu từ khóa shopee hiệu quả nhất nhét.

Sai lầm 1: Lựa chọn từ khóa theo cảm tính

Đây là sai lầm đầu tiên mà mình mắc phải khi tham gia đấu thầu từ khóa shopee, đó là chọn từ khóa theo suy nghĩ của mình, thấy từ khóa nào mà na ná sản phẩm là cứ ôm vào, mục đích đơn giản cứ là thà hút khách nhầm còn hơn bỏ sót. Kết quả nhận lại là lượng xem nhiều, click nhiều nhưng ra đơn cực kém.

Vì vậy mình khuyên các bạn có sản phẩm rồi, chịu khó nghiên cứu từ khóa một chút. Ghi những từ mà khách thường tìm sản phẩm, rồi lên google cũng vậy, sau đó tìm những từ đó mà chạy thôi, lan man từ này từ kia nhiều có khi lại không hiệu quả

Sai lầm 2: Để giá thầu cao

Như đã chia sẽ ở sai lầm trên, ngoài việc click không đúng trọng tâm khách hàng, thì mình còn dính lỗi này. Đó là giá thầu khá cao, lúc nào từ khóa của mình cũng đặt theo giá thầu gợi ý, ngoài ra mình còn cạnh tranh top 1 từ khóa. Điều này khiến mình mât nhiều tiền hơn nhưng hiệu quả cũng như những bạn top 2, 3, 4.

Sau này mình đã thay đổi một chút về cách tính giá thầu khi chạy quảng cáo. Thay vì cứ đấu thầu vị trí top 1, mình sẽ giảm đôi chút để xuống top 2 – 10. Lý do là những bạn trong top này vẫn được ở trang nhất, vẫn ngang hàng với top 1 và giá lại rẻ hơn

Sai lầm 3: Không tối ưu trang sản phẩm

Lượng truy cập vào nhiều nhưng hình ảnh, nội dung không tốt thì tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ không ổn. Vậy nên đã lỡ đầu tư chạy ads thì bạn cũng nên dành thêm thời gian làm cái hình ảnh, nội dung ổn ổn chút, làm vài đơn kiếm mấy cái nhận xét hay đánh giá. Khi đó tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

đấu thầu từ khóa shopee hiệu quả

Sai lầm 4: Không để ý từ khóa chính xác hay từ khóa mở rộng

Nếu bạn mới bắt đầu chơi đấu thầu từ khóa, bạn sẽ hơi bối rối với 2 thuật ngữ từ khóa chính xác và mở rộng, định nghĩa thì cũng đơn giản, đó là một bên thì chính xác từ đó thì quảng cáo mới hiện ra, còn bên kia thì chỉ cần có những từ thuộc từ khóa này thì cũng xuất hiện quảng cáo.

Đối với những bạn mới chạy đấu thầu từ khóa shopee, theo mình thì hãy chạy từ khóa chính xác thôi. Vì khi bạn chạy từ khóa chính xác, thì lượng khách hàng quan tâm đến dịch vụ của bạn sẽ cao hơn nhiều (họ quan tâm đến sản phẩm đó và tìm kiếm về sản phẩm đó luôn). Còn đối với từ khóa mở rộng, bạn sử dụng khi sản phẩm đang hot và có độ phủ lớn, khách hàng dễ tạo nhu cầu hơn.

Sai lầm 5: Không quan tâm đến những từ khóa thứ cấp

Mình gọi là những từ khóa thứ cấp là những từ khóa hơi liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Như bạn bán tấm lót bàn làm việc thì có thể thêm vài từ khóa về bàn làm việc, khách hàng khi họ xem bàn thì cũng có thể click vào quảng cáo của bạn để xem thêm. Hoặc từ khóa bàn phím có thể thêm từ khóa về chuột. Tuy các từ khóa này mang lại giá trị ít hơn những từ khóa trực tiếp về sản phẩm, nhưng nó lại giup shopee re-marketing sản phẩm của bạn thêm một thời gian nữa.

Để có thể giúp khách hàng dễ dàng quay lại khi đã vào gian hàng của bạn, đừng ngần ngại tạo mã ưu đãi follower nhé, các bạn hãy xem thêm bài viết về cách tạo mã ưu đãi follower

Trên đây là 5 sai lầm mà mình đã đúc kết được khi chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa shopee. Nói chung, đối với mảng quảng cáo này, mục đích chinh của bạn hãy là mình đó là phải làm sao để đấu thầu từ khóa shopee hiệu quả nhất, bạn phải tính toán kỹ chi phí quảng cáo với chi phí bán hàng, nếu thấy lời thì hãy chạy, còn chưa thì cứ tối ưu sản phẩm, nhiều bạn khi chạy ads thấy doanh thu nhiều thì mừng lắm, nhưng tính lại thì lỗ đậm do chi phí quảng cáo ăn vào giá vốn. Thành ra trong việc này, bạn đang làm giàu cho shopee thì đúng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...

5 Sai Lầm khi đấu thầu từ khóa shopee 2020

Trong thời gian gần đây thì việc chạy quảng cáo từ khóa đã trở nên quá quen thuộc với nhiều seller (nhà...