Home all Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại điện tử khác nhau để bạn có thể ngồi ở nhà, thoải mái tìm kiếm, so sánh giá và mua hàng. Nổi bật hơn cả với sắc xanh muôn nơi, là thương hiệu Tiki, nơi mà trải nghiệm mua sắm của bạn thật khác biệt bởi những chính sách và tiện ích. Để hiểu hơn về cách bán hàng trên Tiki, hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 1. Sàn thương mại điện tử Tiki là gì?
 2. Ưu thế của tiki so với các sàn thương mại khác
 3. Khuyết điểm
 4. Lý do mà bạn nên bán hàng trên Tiki

TIKI LÀ GÌ?

Tiki là 1 Sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam trong ngành bán lẻ. Khởi đầu là 1 công ty kinh doanh sách tiếng anh online. Hiện nay, Tiki đã bao phủ khắp 63 tỉnh thành, cung cấp sản phẩm chính hiệu cho mọi khách hàng trên cả nước.

Tiki là viết tắt của Tìm kiếm và tiết kiệm.

Với chính sách đảm bảo hàng chính hàng, dịch vụ giao hàng tiết kiệm chỉ 18K trên mọi đơn hàng, Tiki dường như có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn các đối thủ trong cùng lĩnh vực như Shopee, Sendo, Lazada…

Nếu bạn còn chưa tự tin khi tham gia sàn Tiki, bạn có thể tham gia sàn shopee trước, với bài viết tại sao lại nên bán hàng trên shopee

cách bán hàng trên tiki hay tiki bán hàng

Để hiểu hơn về các tiện ích khi mua sắm cũng như bán hàng trên Tiki, hãy cùng mình theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

ƯU THẾ CỦA TIKI

 • Nền tảng cung cấp sản phẩm chất lượng: Tiki sở hữu nền tảng Logistics được quản lí và vận hành hiệu quả, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ người bán đến người mua 1 cách nhịp nhàng và tối ưu nhất.

Điều này được thể hiện qua thời gian giao hàng ngắn nhất trung bình là 1,7 ngày, với khoẳng 3000 đơn hàng trong ngày, tỉ lệ giao đúng hạn là  97% và đổi trả 1%

 • Mức độ hài lòng của khách hàng đạt 94%, chỉ số hạnh phúc đạt 85%. Đây là những chỉ số cho thấy nỗ lực của Tiki giúp gia tăng sự hạnh phúc, hài lòng trong những trải nghiệm của khách hàng.
 • Tỉ lệ khách hàng của Tiki là phụ nữ: 70%  khách hàng của Tiki là phụ nữ, góp phần mang lại giá trị cho ngành tiêu dùng cũng như thương mại điện tử.
 • Các gian hàng của Tiki được kiểm định kĩ lưỡng về quy cách nguồn gốc chất lượng sản phẩm, đảm bảo hàng hóa chính hãng, có trong danh mục hàng hóa được phép lưu thông trên thị trường.
 • Có thể thấy, bất cứ khi nào muốn mua sách, bạn thường nghĩ đến Tiki đầu tiên phải không nào. Vừa giá rẻ hơn mua ở hiệu sách,có  chính sách đảm bảo và còn có các dịch vụ bookcare cho sách nưa.
 • Chính sách đổi trả hàng theo quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho người mua.
 • Khác với các kênh mua hàng khác, phí Ship tùy thuộc vào địa điểm của shop bán hàng thì ở Tiki, bạn được giao hàng miễn phí với đơn hàng trên 150.000 đồng trong thành phố Hồ Chí Minh và từ 250.000 đồng đối với đơn hàng ở các tỉnh thành khác của Việt Nam. Với đơn hàng chưa đủ 150k, bạn chỉ chịu phí ship không đổi là 18K. Hơn nữa, bạn có thể được trải nghiệm dịch vụ giao hàng nhanh trong 2h với TIKINOW

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TIKI

Bên cạnh những ưu điểm về giao nhận, hàng chính hãng. Sàn thương mại điện tử này cũng có những hạn chế nhất định:

Đối với khách hàng

 • Giá hàng hóa thường nhỉnh hơn 1 xíu so với các kênh khác, đây cũng là vấn đề dễ hiểu vì chi phí vận chuyển không thay đổi, và được miễn phí với đơn trên 150K.
 • Cùng 1 loại mặt sản phẩm nhưng số người bán tương đối ít hơn, chưa thực sự đa dạng như các kênh khác có sự cạnh tranh về giá.

Với người bán hàng trên Tiki

 • Khó mở gian hàng trên Tiki: Chính sách bán hàng trên Tiki khá khắt khe yêu cầu cho người bán là doanh nghiệp và phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, các gian hàng phải được kiểm định kĩ lưỡng về chất lượng.
  • Theo như mình biết thì qua năm 2020 thì tiki đã mở rộng nhà bán hàng hơn. Lý do là sự trỗi dậy quá mạnh mẽ cua shopee. Nên các bạn đừng lo lắng quá, cứ chuẩn bị giấy tờ đủ là chiến tiki thôi
 • Thời gian dự kiến giao hàng khá lâu (từ 4-10 ngày làm việc với các đơn hàng tiêu chuẩn), tăng tỉ lệ rớt đơn hàng.
 • Người bán phải tốn phí cố định và phí hoa hồng khi bán hàng: Chi phí mà người bán phải chịu là 1% giá trị đơn hàng và 20.000đ nếu đơn hàng đó bị đổi trả. Với nhiều chi phí vụn vặt như vậy, nếu bạn là người bán hàng theo chiến lược giá rẻ, bạn sẽ cực kỳ mệt khi làm việc với tiki vì nhiều vấn đề về hoa hồng, thuế, phí. Hãy lưu ý kỹ nhé

LÝ DO BẠN NÊN BÁN HÀNG TRÊN TIKI

Với những lợi ích đã được đề cập ở trên, khi tham gia bán hàng trên Tiki, bạn có thể:

 • Tận dụng như 1 kênh để bán hàng và quảng cáo thương hiệu. Với lượt truy cập hằng tháng tương đương 40.000.000 lượt, hơn 5000 thương hiệu chính hãng của 15 ngành hàng giúp Tiki trở thành 1 kênh bán hàng sôi động và hấp dẫn nhất.
 • Chi phí cho việc bán hàng ở đây khá hợp lý. Mình nói là khá hợp lý thôi nhé, vì những sàn khác có khi ngon hơn
 • Các chính sách đảm bảo chất lượng, ưu đãi khi vận chuyển giao hàng, giúp khách hàng tin cậy và đạt được tỉ lệ  hài lòng 95%, tỉ lệ đổi trả nhỏ hơn 1%.
 • Người bán được linh hoạt lựa chọn nhiều mô hình vận hành như FBT, ODF hay SD. Trong đó, người mua có thể gửi hàng ở kho của Tiki từ đầu, hoặc đợi có đơn hàng mới mang hàng sang gửi hoặc có thể chủ động tự đóng gói theo tiêu chuẩn rồi giao cho đơn vị vận chuyển.

Bài viết trên đây hẳn đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về kênh mua sắm online Tiki, qua đó có thể cân nhắc để mua hàng online ở kênh nào thì tốt nhất hay hợp tác với Tiki để bán hàng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...

5 Sai Lầm khi đấu thầu từ khóa shopee 2020

Trong thời gian gần đây thì việc chạy quảng cáo từ khóa đã trở nên quá quen thuộc với nhiều seller (nhà...