Home all CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE VÀ ĐĂNG SẢN PHẨM

CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE VÀ ĐĂNG SẢN PHẨM

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký bán hàng trên shopee và đăng sản phẩm bạn muốn bán.

Cùng bắt đầu nào!

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của shopee tại

link https://shopee.vn/

Bước 2: Tạo một tài khoản shopee

Ở góc phải phía trên màn hình, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ ĐĂNG KÝ. Hãy bấm chọn vào đó.

đăng ký bán hàng trên shopee

Bước 3: Điền Thông tin

Một khung đăng ký hiện ra, bạn hãy điền số điện thoại vào ô đầu tiên, tiếp theo bấm Gửi Mã Xác Minh. Shopee sẽ gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký một dãy số gồm 6 chữ số. Bạn hãy điền những số nhận được vào ô Mã Xác Minh.

Tên đăng nhập là tên bạn sẽ sử dụng để đăng ký với shopee. Tên này sẽ xuất hiện theo dạng shopee.vn/tendangnhapcuaban sau khi bạn đăng ký.

Mật khẩu: đây là mật khẩu mà bạn sẽ sử dụng khi đăng nhập vào shopee. Lưu ý là độ dài mật khẩu là từ 8-16 ký tự, bao gồm có tối thiểu 1 chữ viết hoa và 1 chữ viết thường

làm sao đăng ký bán hàng trên shopee

Sau khi nhập các thông tin trên và được xác nhận là đã đăng ký thành công. Vậy là bạn đã có một tài khoản trên Shopee. Tài khoản này là tài khoản mà bạn dùng để mua sắm trên shopee.

Từ từ nào! Chúng ta đang đăng ký làm nhà bán hàng, vậy sao mình lại hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản mua sắm? Các bạn hãy bình tĩnh, đây là quy trình trên shopee chứ không phải gì đâu. Tiếp theo, để đăng bán các sản phẩm của mình lên shopee, bạn cần làm các bước tiếp theo như sau.

Bước 4: Truy cập vào trang nhà bán hàng trên shopee

  • Sau khi đăng ký tài khoản Shopee thành công. Các bạn có thể vào trang  https://banhang.shopee.vn/ để thiết lập tài khoản nhà bán hàng. Ngoài ra, khi các bạn vào trang https://shopee.vn/ thì có thể chọn ô Kênh người bán phía trên logo shopee cũng được.

Khi bấm vào thì nó sẽ hiện ra như ở phía dưới

Như các bạn cũng đang thấy, trong mục trang người bán có rất nhiều mục. Chúng ta hãy bắt đầu chọn vào ô Thiết lập shop để thêm thông tin của shop mình nhé.

Bước 5: Thiết lập shop

Hồ sơ shop

bạn hãy chọn vào mục hồ sơ shop và điền vào các ô ở các mục ảnh chính, ảnh bìa, tên shop, mô tả hình ảnh và mô tả shop.

Mục đích của hồ sơ shop đó là dựa vào những thông tin bạn cung cấp, khách hàng có thể biết Shop bạn đang bán những gì, chuyên về lĩnh vực nào,… Hình ảnh đại diện bắt mắt cũng khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn với shop.

đăng ký bán hàng trên shopee thành công

Địa chỉ

Tiếp theo, chúng ta nên hoàn thiện mục địa chỉ. bạn sẽ vào mục Địa chỉ ở phía bên trái. Sau đó bấm vào mục Thêm địa chỉ mới

Bạn hãy điền thông tin về địa chỉ của mình.

Lưu ý: bạn nên tích vào ba ô phía dưới để xác nhận với shopee rằng đây sẽ là địa điểm mặc định cũng như là điểm lấy và trả hàng của bên bạn nhé.

Cài đặt vận chuyển shop

Tiếp theo, bạn phải kích hoạt cài đặt vận chuyển cho shop. Đây là mục mà bạn sẽ liên kết tài khoản của bạn với các đơn vị giao nhận. Mỗi khi có đơn hàng thì một trong các đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm giao hàng cho bạn

Hiện Shopee có 6 đối tác vận chuyển chính như các bạn đang thấy trên hình. Bạn có thể tắt bật các đơn vị này thông qua cái nút màu xanh bên cạnh.

Thiết lập thanh toán

Bạn hãy bấm vào Tài khoản/ Thẻ ngân hàng. Bạn chọn Thêm tài khoản ngân hàng. Một khung mới sẽ hiện ra, bạn hãy điền thông tin tài khoản ngân hàng bạn đang có rồi lưu lại. Sau này, khi bạn bán được hàng và thu tiền về thì shopee sẽ chuyển khoản cho các bạn vào tài khoản này.

Sau khi hoàn tất những bước trên, về cơ bản là bạn đã tạo tài khoản shopee thành công rồi. Hãy tiếp tục đăng sản phẩm lên nhé.

Như vậy, về cơ bản là bạn đã đăng ký bán hàng trên shopee thành công, ở bước tiếp theo chúng ta sẽ đăng sản phẩm lên shopee

Bước 6 : Cách đăng sản phẩm trên shopee

Đầu tiên, bạn hãy quay trở lại giao diện trang bán hàng tại bước 4. Bạn chọn vào mục sản phẩm. một giao diện sẽ hiện ra như bên dưới.

Bạn hãy chọn thêm 1 sản phẩm mới ở phía bên trái

Bạn hãy chọn vào tìm hình ảnh.

Bạn có thể xem những yêu cầu về ảnh đăng shopee để ảnh được chuyên nghiệp hơn nhé

Sau khi bạn chọn ra được hình ảnh sản phẩm thì sẽ xuất hiện ô điền thông tin sản phẩm như hình.

đăng ký bán hàng trên shopee

Chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh lại, chọn một ảnh là ảnh bìa, tức là ảnh mà khách hàng sẽ thấy đầu tiên.

Bên dưới là mục thông tin cơ bản:

Tên sản phẩm: bạn có thể ghi tên sản phẩm theo như bạn bán,

lưu ý: nếu bạn đặt tên không đúng với sản phẩm thì có thể sản phẩm của bạn có thể không được duyệt. Bạn có thể ghi tên thương hiệu lên phía sau hoặc trước để tạo điểm nhấn cho mình.

Mô tả sản phẩm: như đã nói các bạn chuẩn bị từ trước, bạn hãy lấy phần nội dung, hastag đó và mang vào mục này

Giá: giá sản phẩm mà bạn sẽ bán

Kho hàng: số lượng sản phẩm bạn hiện có (theo mình bạn nên ghi số lượng từ 5 sản phẩm trở nên do nhiều chương trình khuyến mãi của shopee yêu cầu phải có từ 5 sản phẩm trở lên mới được tham gia)

Phân loại hàng: Đối với những sản phẩm mà đa dạng về màu sắc, kích thước hay trọng lượng thì shopee có hỗ trợ việc phân nhóm để khách hàng có thêm sự đa dạng.

Tên nhóm phân loại : bạn có thể điền là màu sắc nếu sản phẩm của bạn có nhiều màu, hay kích thước nếu có kích thước khác nhau, shopee hỗ trợ lên đến 20 nhóm phân loại

Phân loại hàng: đối với màu sắc thì bạn có màu nào thì hãy ghi màu đó ví dụ như đỏ, xanh, cam…

Bán/ buôn sỉ: tức là đối với sản phẩm đó khi khách hàng có nhu cầu mua nhiều thì bạn có chiết khấu hay giảm giá gì không.

Ví dụ : từ 5-10 sản phẩm thì giảm bao nhiêu tiền

Lưu ý: cái này chỉ áp dụng cho sản phẩm có một mức giá ban đầu. Tức là một sản phẩm có giá thay đổi theo từng mục khác nhau thì sẽ không được chấp nhận nhé. Khi đó bạn cần tạo các sản phẩm khác nhau có cùng mức giá để có thể bật bán sỉ được.

Cân nặng: cân nặng sản phẩm của bạn khi đã được đóng gói (khi bạn mang ra bưu cục để gửi, nếu sản phẩm nặng hơn đăng ký thì bạn sẽ chịu thêm chi phí bổ sung, tiền sẽ được trừ vào tài khoản shopee của bạn)

Kích thước: kích thước sản phẩm của bạn khi đã được đóng gói.

Phí vận chuyển: Ở đây thì sẽ có các đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ bạn giao hàng, bạn có thể bật tất cả hoặc chỉ bật đơn vị nào mà bạn thấy an tâm. Thông thường mình thấy nhiều nhà bán bật tất cả lên, khi có người đặt hàng thì nhà vận chuyển nào rẻ nhất sẽ được lựa chọn. Cũng khá tiện lợi đó chứ.

Hàng Đặt Trước: Thông thường từ khi nhận đơn hàng, bạn sẽ có hai ngày để mang hàng ra bưu cục hoặc nhắn bưu cục đến lấy. Tuy nhiên, có một số mặt hàng bạn cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Vậy nên, bạn có thể bật tính năng Hàng đặt trước. bạn sẽ có 7 ngày hoặc hơn để chuẩn bị.

Tình trạng: Bạn chọn một trong hai mục chọn là Mới hoặc Đã sử dụng.

SKU sản phẩm: cái này là cái mã sản phẩm. bạn có thể ghi sao để tiện theo dõi là được. Ví dụ như mình thì mình sẽ đặt theo kiểu tên thương hiệu + tên sản phẩm + kích thước + màu (ORCODESKPAD4060RED)

Sau khi điền xong tất cả thông tin trên thì bạn có thể bấm lưu và hiển thị để bán sản phẩm. Mọi thông tin sẽ được hiển thị như hình ảnh bên dưới.

đăng ký bán hàng trên shopee

Trên đây là cách đăng sản phẩm trên shopee, các bạn cứ làm từ từ, lần đầu có thể hơi lâu nhưng những lần sau thì nhanh lắm, tin mình đi 🙂

Như vậy, kết thúc bài viết này, bạn đã làm được hai việc, đó là đăng ký bán hàng trên shopee và đăng được sản phẩm lên gian hàng của mình. Chúc mừng bạn đã đăng ký bán hàng trên shopee và tham gia vào cùng những nhà bán hàng khác. Trong bài viết tới, mình sẽ hướng dẫn các bạn về kênh marketing của shopee, cách tham gia và tạo ra các chương trình khuyến mãi của riêng mình.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các bài viết về cách bán hàng trên shopee, các bạn có thể click vào đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...

5 Sai Lầm khi đấu thầu từ khóa shopee 2020

Trong thời gian gần đây thì việc chạy quảng cáo từ khóa đã trở nên quá quen thuộc với nhiều seller (nhà...