Home all Nên khởi nghiệp kinh doanh gì? Và tại sao lại là kinh...

Nên khởi nghiệp kinh doanh gì? Và tại sao lại là kinh doanh cafe

Kinh doanh cà phê là gì? Ưu điểm và nhược điểm?  Trước đây, khi mình bắt đầu chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh, mình luôn đặt ra câu hỏi, đó là nên khởi nghiệp kinh doanh gì? Câu hỏi này luôn luẩn quẩn trong suy nghĩ, cuối cùng mình chọn kinh doanh cafe, vậy tại sao lại là ngành cafe, chúng ta cùng tìm hiểu nhe

I. Ngành kinh doanh cà phê là gì?

Đầu tiên, kinh doanh cà phê là một ngành thuộc F&B. F&B là một thuật ngữ viết tắt của từ Food and Beverage Service (hay còn gọi là dịch vụ nhà hàng và quầy uống). Hiểu một cách đơn giản, kinh doanh cà phê là một loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nơi mà bạn bán các sản phẩm nước, thực phẩm hay các dịch vụ kèm theo nhằm kiếm lợi nhuận. Trong series này, mình chỉ tập trung một nhánh nhỏ của ngành F&B đó là kinh doanh cà phê.

II. Điều gì khiến ngành kinh doanh cà phê là một ngành hot

Thứ nhất, đây là một ngành kinh doanh rất phổ biến tại Việt Nam. Nói về xuất khẩu cà phê thì hiện nay chúng ta đang ở top đầu của thế giới, nhưng tiềm năng của ngành đồ uống này vẫn chưa phát triển hết mức, vì thế mà ngày càng có nhiều bạn lao theo hình thức kinh doanh này

Trích dẫn: Nước ta là nước có nền văn hóa cà phê, tuy nhiên lượng cà phê sử dụng đầu người chỉ vào khoảng 0.7kg/người /năm, thấp hơn nhiều so với các nước dẫn đầu là Phần Lan (11kgs/người /năm), và so với nước cao nhất trong khu vực là Nhật Bản (3.3kgs). Thị trường cà phê nội địa tăng trưởng hàng năm khoảng 18% trong đó cà phê hòa tan đang dẫn đầu mức tăng trưởng (+22%) còn cà phê rang xay tăng trưởng chậm hơn thị trường (+13%). Theo thông tin từ: (http://www.brandsvietnam.com/146-Thi-truong-ca-phe-Viet-Nam-va-co-hoi-cho-doanh-nghiep-trong-nuoc)

Là một kênh đầu tư có lợi nhuận rất hấp dẫn. Điều này mình sẽ nói trong những bài viết tiếp theo Việc đầu tư và sở hữu quán cà phê ngày càng dễ dàng. Trước đây, việc mở một quán cà phê gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục, các vấn đề phát sinh hay thiết kế thi công. Hiện này, càng ngày càng có nhiều dịch vụ được đưa ra nhằm đáp ứng những bạn đang có nhu cầu mở quán.

III. Những bất lợi của ngành kinh doanh này là gì?

Phải đầu tư vốn ban đầu tương đối lớn. Dĩ nhiên vì bạn phải đầu tư hàng quán, nhân viên, mặt bằng,… cho nên trong seri này mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách để tiết kiệm và huy động vốn trước khi kinh doanh Không dễ ăn ngay. Do vốn ban đầu lớn, bạn rất khó để thu lại đủ tiền trong thời gian ngắn. Cái sai của nhiều bạn đó là nghĩ rằng ngành kinh doanh này dễ ăn ngay được, dẫn đến mới kinh doanh thì doanh thu, lợi nhuận không đạt được như mong đợi.
Xem thêm: http://nhatluan.com/kinh-doanh-cafe/kinh-doanh-cafe-e-am/
Cạnh tranh rất cao, thất bại rất nhiều. Trong một bài viết của mình được đăng tải trên cafebiz trước đây mình đã từng chia sẽ, đó là ngoài xe máy ra thì quán cà phê sẽ là thứ mà bạn sẽ nhìn thấy nhiều thứ hai sau đó. Ngành kinh doanh đơn giản với lợi nhuận cao thì cũng thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia Trong bài viết này, bạn đã hiểu được nôm ra F&B, kinh doanh cà phê  là gì và cũng đã nhìn thấy được những tiềm năng mà ngành này mang lại. Ở những phần tiếp theo, mình sẽ đi sâu vào từng vấn đề cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

May Windows 10 Need Antivirus?

With cyber threats frequently evolving, protecting any system and personal info is of important importance. Home windows 11 is normally...

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...