Home all kiến thức kinh doanh cafe cơ bản, khách hàng của chúng ta...

kiến thức kinh doanh cafe cơ bản, khách hàng của chúng ta là ai?

Hi, xin chào các bạn, Ở bài viết trước mình đã chia sẽ về các mô hình quán cà phê hiện nay(bài viết đó ở đây nhé), và trong bất cứ mô hình nào, mình cũng nói về cụm từ “khách hàng”. Trong bất cứ ngành kinh doanh nào, khách hàng cũng là quan trọng nhất vì họ sẽ là nguồn nuôi sống chúng ta. Cho nên, nếu bạn tìm thấy nhóm khách hàng của mình, bạn đã thành công lớn rồi đó.

Mọi mô hình kinh doanh thành công đều có sự đóng góp không nhỏ của tập khách hàng tiềm năng

Có bạn cho rằng, khách hàng của tôi là tất cả mọi người, tôi phục vụ tất cả, vậy thì cần gì phải tìm hiểu khách hàng mục tiêu nữa. Mình đồng ý,  không ai phản đối điều đó cả, điều quan trọng là khi bạn tìm thấy nhóm mà mình phục vụ tốt nhất, khách hàng sẽ có sự hài lòng cao nhất khi bạn phục vụ và họ sẽ quay lại sử dụng tiếp dịch vụ của bạn Mỗi nhóm khách hàng đều có những đặc trưng hay mong muốn riêng. Ví dụ, khách hàng có thu nhập cao sẽ sẵn sàng trả một mức giá cao, tuy nhiên họ cũng sẽ yêu cầu khắt khe hơn về dịch vụ. Còn đối với khách hàng cơ bản, họ chỉ cần một chỗ ngồi để nói chuyện là được rồi, đương nhiên giá nước phải thật hấp dẫn. Để tìm ra nhóm khách hàng của mình, có nhiều cách để thực hiện, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ngay sau đây, nó rất đơn giản, ai cũng có thể làm được kể cả bạn đang là học sinh, sinh viên hay là người đi làm. Đầu tiên, bạn hãy lấy một tờ giấy A4, hoặc mở file word cũng được, kẻ ra 6 cột dọc Sau đó ở đầu mỗi cột hãy gạch đầu dòng và ghi lại những thông tin bên dưới như hình.
  • Giới tính, độ tuổi và tình trạng hôn nhân (nam nữ, chưa lập gia đình,…)
  • nghề nghiệp (sinh viên, dân văn phòng,…)
  • Sở thích, thói quen (thích không gian vỉa hè, cùng chung đam…)
  • Thu nhập (khoảng con số cụ thể)
  • Họ thường hay tập trung ở đâu (địa điểm cụ thể)
  • Nhu cầu của khách hàng (tìm kiếm không gian yên tĩnh cho việc học,…)
Vừa ghi ra nhưng cũng vừa hình dung ra khách hàng mà mình muốn phục vụ, với phương châm “càng rõ ràng càng tốt” Phương châm của mình là: khách hàng ở đâu thì ta tới đó. Với những yếu tố ở trên, ban đầu bạn sẽ có một sự bối rối nhất định, nhưng đừng lo, thà ta bối rối bây giờ còn hơn khi làm xong quán, đưa vào hoạt động rồi bối rối thì đã quá muộn rồi. Sau này mình làm thêm bài viết về khách hàng mục tiêu và làm cách nào để tìm thấy họ, các bạn nhớ đón đọc nhé. Trong lúc giờ, các bạn có thể xem các bài viết về kinh doanh cafe tại đây nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

May Windows 10 Need Antivirus?

With cyber threats frequently evolving, protecting any system and personal info is of important importance. Home windows 11 is normally...

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...