Home all chi phí mở quán cafe, lỗ hổng của những người mới kinh...

chi phí mở quán cafe, lỗ hổng của những người mới kinh doanh cafe

Bài viết: chi phí mở quán cafe, lỗ hổng của những người mới kinh doanh cafe

Trong kinh doanh cafe, chi phí đầu tư được chia thành hai loại, đó là chi phí ban đầu bỏ ra và các chi phí phát sinh sau này.  Đa phần, các chủ đầu tư mới thường chỉ quan tâm đến các chi phí ban đầu mà quên mất các khoản chi phí phát sinh, dẫn đến kinh doanh không có lợi nhuận, hay khó khăn hơn là càng làm càng lỗ.

Anh C thấm thía, khi đầu tư quán, chủ trương đặt ra ban đầu của mình là cố gắng tiết kiệm chi phí, mình đa phần chọn các trang thiết bị điện lạnh có tuổi đời nhất định. Nhưng sau này mới biết sai lầm, chỉ sau 6 tháng sử dụng, chi phí tiền điện đã trở nên quá cao, không những vậy, các sản phẩm có tuổi đời thì việc sửa chữa cũng có nhiều khó khăn hơn. Ahh rút ra kinh nghiệm là khi kinh doanh, chọn đồ cũ cũng phải biết chọn chứ đừng chỉ mỗi ham rẻ.

Thông thường chi phí phát sinh rất ít khi được chủ đầu tư quan tâm. Một phần vì các chi phí này tương đối nhỏ, mặt khác, có những chi phí ban đầu chưa có nhưng khi kinh doanh thì mới phát sinh như chi phí điện nước, hao phí hay các chi phí không đáng có.

Giảm thiểu các chi phí phát sinh là một cách tăng lợi nhuận.

chi phí mở quán cafe
chi phí mở quán cafe

Khi bắt đầu lên kế hoạch cho một quán cafe, bạn nên dành thời gian trao đổi với người thiết kế về tuổi đời của các trang thiết bị, lượng điện năng tiêu thụ, hay các phát sinh khi đưa quán vào sử dụng. Với những dữ liệu đó, tính toán dự trù các chi phí hàng tháng mà bạn phải trả. Điều này sẽ giúp bạn cân đối tốt giá bán tốt hơn, tránh tình trạng doanh thu cao nhưng chi phí cũng cao.

Tiếp theo, chỉ mua đồ cũ khi bạn hoặc bạn bè người thân hiểu về sản phẩm, không nên vì rẻ mà mua để tránh các vấn đề sau này. Một quán cafe thông thường sẽ tồn tại từ 2-5 năm tại một vị trí cố định, nếu bạn chọn những thiết bị có tiêu thụ điện lớn thì chi phí sau này sẽ rất cao. Lợi ích được tính đến khi bạn hoàn thành vòng đời của một quán cafe chứ không phải chỉ là thời điểm ban đầu.

Bạn cũng cần ghi chép lại danh sách cụ thể những chi phí thường nhật trong quá trình kinh doanh. Điều này có thể khiến bạn khó chịu trong thời gian đầu do có quá nhiều khoản với chi phí rất nhỏ. Như tiến sĩ lê thẩm dương từng nói ”Kinh doanh là nhìn đời qua lỗ đồng xu” . Khi bạn liệt kê các khoản phát sinh như vậy, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều lỗ hổng từ đó giảm các chi phí không cần thiết.

Trong trường hợp bạn đã lỡ đầu tư các trang thiết bị cũ hay tốn kém. Bạn cần phải hãy dựa vào tình hình hiện tại như là thời gian thuê nhà còn lại, chi phí phát sinh như thế nào….để tính toán xem liệu có nên tiếp tục sử dụng hay thay thế bằng các trang thiết bị khác không.

Thực tế, có rất nhiều chi phí mà chỉ khi mới kinh doanh thì bạn mới lường trước được, thay vì bỏ qua vì các khoản này quá nhỏ hay thất thoát không đáng có, bạn có thể điều chỉnh lại để các chi phí phát sinh trở nên ít nhất và sinh lợi tốt hơn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “chi phí mở quán cafe, lỗ hổng của những người mới kinh doanh cafe”. Bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tai đây nhé, mình cảm ơn

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...

5 Sai Lầm khi đấu thầu từ khóa shopee 2020

Trong thời gian gần đây thì việc chạy quảng cáo từ khóa đã trở nên quá quen thuộc với nhiều seller (nhà...