Home all Những rủi ro khi sang mặt bằng quán cafe

Những rủi ro khi sang mặt bằng quán cafe

Sang mặt bằng quán cafe là một hình thức đầu tư không phải là mới. Tuy nhiên, ngoài những lợi thế về việc quán đã đi vào hoạt động, có một lượng khách hàng ổn định thì cũng còn tồn tại nhiều rủi ro đi kèm. Và nếu như bạn không thực sự tỉnh táo thì có thể sẽ gặp nhiều phiền toái sau đó.

 

Những lý do phổ biến mà các người sang quán này thường chia sẽ, đó là:”bận chuyện gia đình, công việc, đi nước ngoài…nên không có thời gian quản lý được”. Các lý do này thường mang tính khách quan, và ít khi liên quan đến tình hình kinh doanh của quán. Thực tế, không chủ đầu tư nào sẵn sàng nói rằng việc sang quán là do thua lỗ cả, vì như vậy sẽ làm chủ đầu tư gặp khó khăn khi đàm phán mức giá sang nhượng.

sang mặt bằng quán cafe

 

Có trường hợp, chủ đầu tư sau một thời gian đầu tư tiêu tốn không ít thời gian công sức nhưng lại không có lợi nhuận, tai hại hơn là việc thua lỗ quá nhiều, dẫn đến không thể duy trì được công việc. Thông thường, nếu chủ đầu tư chọn phương án đóng cửa thì gần như là mất trắng khoản đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được người sang lại với mức giá tốt, bạn có thể vừa giảm lỗ, đôi khi lại có thể kiếm lời được một khoản kha khá.

 

Một số chủ đầu tư khi sang quán cũng “hét” một mức giá cao vô lý. Các chủ đầu tư này cho rằng là hiện nay quán đã có tệp khách hàng sẵn có, nếu mở mới thì phải mất một thời gian mới có thể có được. Như vậy, ngoài giá sang là các giá trị hữu hình như dụng cụ, không gian hay thời gian thuê mặt bằng, bạn sẽ phải mua thêm giá trị vô hình như khách hàng quen của quán. Tuy nhiên, lượng khách quen của những quán này thường không nhiều, chỉ đủ để người chủ duy trì chứ khó có thể sinh lời được.

 

Vì sao nhiều bạn Nhiều bạn trẻ khi mới bắt đầu kinh doanh cũng chưa có nhiều kinh nghiệm về đánh giá, định giá một quán cafe sang lại. Vì thế, chủ đầu tư thì cứ “hét” giá còn việc trả giá như thế nào thì là của bạn. Không những thế, do tâm lý mong muốn được ra kinh doanh càng sớm càng tốt, bạn dễ dàng đưa ra những quyết định sai lầm khiến nhiều bạn bị rơi vào tình huống trớ trêu là vừa mất tiền lại mua thêm phiền toái.

Đọc thêm 2 vấn đề cần quan tâm khi mua lại quán cafe ở đây nhé

Khi sang quán, bạn nên thật sự tỉnh táo, giá của các đồ vật, phụ kiện hay thiết bị trong quán sẽ được tính theo giá bán cũ hiện tại chứ không phải dựa trên giá bán mới. Từ đó, bạn có thể đưa ra được mức giá cụ thể trang thiết bị của quán. Ngoài ra, Chúng ta cũng nên dành thời gian quan sát, tham khảo xung quanh mặt bằng, xem số lượng khách thực tế của quán là bao nhiêu, có đúng với những gì chủ đầu tư đã chia sẽ không?. Thêm vào đó, bạn cũng nên hỏi thêm những hàng quán xung quanh về quán mà bạn muốn mua lại. Với cái nhìn đa chiều hơn, bạn có thể dự toán được số tiền bỏ ra có thực sự đúng.

Đọc thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

May Windows 10 Need Antivirus?

With cyber threats frequently evolving, protecting any system and personal info is of important importance. Home windows 11 is normally...

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...