Home all Tính Năng Trả Giá Trên Shopee

Tính Năng Trả Giá Trên Shopee

Mua hàng online đang dần thay thế hình thức mua hàng truyền thống vì những tiện ích của nó với chất lượng và giá cả ngày càng cạnh tranh và hấp dẫn. Để tăng thêm trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, Shopee đã cung cấp cho người dùng một tính năng đặc biệt đó chính là khả năng trả giá/ mặc cả – Tính năng không có trên những nền tảng thương mại điện tử khác ở Việt Nam. Tính năng này giúp người mua hàng có thể tham gia “thỏa thuận giá” với người bán như đang mua hàng tại chợ hay cửa hàng với đơn hàng số lượng lớn. Nghe thật thú vị phải không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tìm hiểu cách trả giá trên Shopee trong bài viết dưới đây để mua sắm hiệu quả hơn và trở thành một nhà tiêu dùng thông thái nhé!

Trả giá trên Shopee là gì?

“Trả giá” là một chức năng khá thú vị trên shopee. Nói nôm na thì chức năng này cũng giống như bạn đi chợ và trả giá hàng hóa vậy.

Chờ đã nào, nếu bạn đang có ý định kinh doanh trên shopee, hãy đọc bài viết: Tại sao lại bạn lại nên khởi nghiệp với shopee

Nếu bạn chưa biết cách trả giá trên Shopee, hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết từng bước trong bài viết dưới đây nhé!

Các bước trả giá trên Shopee

Bước 1: Chọn sản phẩm bạn muốn trả giá > bấm Chat ngay Sau khi tìm được sản phẩm cần mua, các bạn tiến hành trả giá trên Shopee. Trong phần đặt hàng của Shopee, có các chức năng bao gồm: Chat ngay, Mua ngay và Thêm vào giỏ hàng. Bạn chọn Chat ngay (biểu tượng Chat) để tiến hành trả giá với người bán

Bước 2: Sau khi kích vào biểu tượng Chat Ngay, một khung chat hiện lên có sẵn sản phẩm bạn lựa chọn. Chọn “Trả giá“. 

Bước 3: Tại Form Trả giá, bạn điền số lượng muốn mua, Số tiền bạn trả giá và chọn Hoàn thành.

trả giá trên shopee

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là đợi hồi âm từ người bán. Người bạn sẽ xét duyệt trả giá (Tức là bạn đã trả giá thành công và có thể mua hàng với giá đó) hoặc từ chối trả giá (Bạn bị từ chối với mức giá mình đưa ra.)

tra gia tren shopee

Lưu ý khi sử dụng tính năng trả giá trên Shopee

Đầu tiên là không phải shop nào cũng có chức năng trả giá này. Tức là nếu người bán kích hoạt trả giá cho sản phẩm, bạn có thể thực hiện các bước trả giá được chia sẻ ở trên. Nếu người bạn không sử dụng tính năng này, bạn không thể trả giá cho sản phẩm. (Khi không có chức năng trả giá thì chữ Trả giá sẽ bị mờ đi).

 Người văn mình thì nên mặc cả như thế nào?

  • Bạn chỉ nên mặc cả 1 lần, nếu chủ Shop không đồng ý, bạn không nên Nhây, mặc cả tới lui, như vậy có thể mất thời gian của cả 2.
  • Trả giá với số tiền chênh lệch không quá lớn, ví dụ món hàng 100k, bạn trả giá để giảm 10k thì thật khó xử, bạn có thể tham khảo các Shop khác như 97k..
  • Kết thúc cuộc trả giá bằng lời cám ơn dù kết quả như thế nào, vì có thể bạn sẽ là khách hàng ruột của Shop về sau đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách trả giá trên Shopee chi tiết. Hy vọng rằng với cách trả giá sản phẩm trên Shopee được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn mua được món đồ ưng ý với giá rẻ hơn so với giá gốc, luôn là người mua hàng lịch sự, và cũng không làm khó các chủ Shop nhé!

Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...

5 Sai Lầm khi đấu thầu từ khóa shopee 2020

Trong thời gian gần đây thì việc chạy quảng cáo từ khóa đã trở nên quá quen thuộc với nhiều seller (nhà...