Home all Shopee Live – Tính Năng Livestream Cho Người Bán Hàng Trên Shopee

Shopee Live – Tính Năng Livestream Cho Người Bán Hàng Trên Shopee

Nếu bạn từng xem các buổi livestream bán hàng trên Facebook thì với Shopee Live cũng tương tự như vậy, chỉ khác là sử dụng nền tảng và các công cụ hỗ trợ do Shopee cung cấp thôi nhé!

Vậy những tính năng của Shopee Live là gì? Những lợi ích mà Shopee Live mang lại cho bạn là gì? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

1. Shopee Live là gì?

Shopee Live là tính năng hỗ trợ người bán có thể thực hiện livestream để bán các sản phẩm đang có tại shop trên Shopee.

Livestream này sẽ được hiển thị trực tiếp trên ứng dụng Shopee. Và khách hàng cũng có thể mua sản phẩm trong lúc xem livestream.

Hiểu nôm na thì livestream trên Shopee cũng giống như bạn livestream bán hàng trên facebook, youtube…

Từ từ đã, nếu chưa có tài khoản bán hàng trên shopee, bạn đừng bỏ lỡ bài viết Cách đăng ký bán hàng trên shopee và đăng sản phẩm

2. Lợi ích khi livestream bán hàng trên Shopee

Rõ ràng, khi một mặt hàng được Livestream, khả năng bán được hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều vì khách hàng có thể quan sát kĩ và đánh giá đúng nhất chất lượng sản phẩm của bạn, từ đó yên tâm và chốt đơn hàng phải không nào?.

Việc thực hiện livestream trực tiếp trên ứng dụng của Shopee,  bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

  • Với nguồn traffic truy cập vào Shopee mỗi tháng khoảng 50 triệu lượt truy cập. Bạn có thêm 1 kênh để quảng bá sản phẩm, shop và các chương trình khuyến mãi của mình.
  • Giúp bạn tăng nhanh số lượng khách theo dõi Shop, tăng nhanh lượng tương tác và đặc biệt tăng bùng nổ số lượng đơn hàng.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng: Nếu đăng sản phẩm bằng hình ảnh hay video thì người bán hàng có thể photoshop hay chỉnh sửa. Khi live stream trên Shopee, người dùng sẽ nhìn sản phẩm thật hơn, cảm nhận rõ hơn về tính năng, công dụng của sản phẩm. Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Khách hàng tự đặt hàng trong lúc xem livestream: Bạn có thể thêm các sản phẩm muốn bán trong livestream, khách hàng chỉ việc click vào danh sách, lựa chọn sản phẩm mình quan tâm và tự đặt hàng, bạn sẽ không phải đọc từng comment và chốt đơn như trên Facebook.

3. Quy định khi live stream trên shopee cho người bán

Nhắc nhở livestream

Trong quá trình phát Shopee live, nếu phát hiện nội dung livestream của bạn không phù hợp thì Shopee sẽ gửi cho bạn thông báo nhắc nhở.

STT Các quy định Nội dung thông báo nhắc nhở
1 Hình ảnh live stream trên shopee không phù hợp Hình ảnh bạn đang live stream trên shopee không phù hợp, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!
2 Nội dung livestream không phù hợp Nội dung bạn đang livestream không phù hợp, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!
3 Sản phẩm livestream thuộc ngành hàng cấm Sản phẩm bạn đang livestream thuộc ngành hàng cấm, vui lòng không trình chiếu về sản phẩm này!
4 Ảnh hưởng đến branding của Shopee (nói xấu Shopee, nói xấu các seller khác…) Nội dung bạn đang livestream không phù hợp với hình ảnh của Shopee, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!

Đình chỉ livestream

Nếu bạn đã nhận được 2 lời nhắc nhở nhưng vẫn không thay đổi nội dung livestream phù hợp. Shopee sẽ có quyền dừng & xóa livestream ngay lập tức.

Shop bị đình chỉ livestream sẽ không thể đăng ký tham gia livestream lần 2. Đồng thời shop có thể bị Sao Quả Tạ vì vi phạm quy định livestream.

Với những vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee để giải quyêt nhé

Lời kết

Trên đây là tất cả những gì liên quan đến tính năng Shopee Live vừa ra mắt trên Shopee. Hi vọng với tính năng hữu ích này sẽ hỗ trợ bạn bùng nổ số lượng đơn hàng trong thời gian sắp tới. Nếu bạn muốn bùng nổ doanh số bán hàng trên Shopee, còn chần chờ gì nữa mà chưa tham gia hình thức này ngay nào!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

May Windows 10 Need Antivirus?

With cyber threats frequently evolving, protecting any system and personal info is of important importance. Home windows 11 is normally...

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...