Home all Freeship Shopee là gì? và Cách Mua Hàng Freeship Trên Shopee

Freeship Shopee là gì? và Cách Mua Hàng Freeship Trên Shopee

Khi mua hàng online, ai trong chúng ta cũng muốn mua được những món hàng ưng ý, giá rẻ và quan trọng hơn nữa là chi phí vận chuyển thấp nhất có thể. Đối với kênh mua hàng Shopee.vn, nhiều chính sách hỗ trợ phí vận chuyển đang được áp dụng, để giúp các bạn hiểu rõ hơn các quy định về Freeship Shopee, tận dụng chúng để giảm thiểu chi phí tối đa cho đơn hàng của bạn, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Freeship Shopee là gì?

Đây là các hình thức giảm hoặc miễn phí vận chuyển khi đơn hàng của bạn thỏa mãn các điều kiện nhất định của Shopee, như đơn hàng tối thiểu 50K, 150K, 250K, hay các đơn hàng từ Shop có ưu đãi Freeship Extra..

Các ưu đãi này hiển thị dưới dạng Mã miễn phí vận chuyển, có nhiều loại mã và điều kiện tương ứng để sử dụng được các mã này cho đơn hàng của bạn, để có thể hình dung rõ hơn, mình đã liệt kê những loại và đặc điểm áp dụng như bên dưới.

Có các loại Mã miễn phí vận chuyển nào?

Hiện nay, trên Shopee có 2 loại mã miễn phí vận chuyển đó là:

  • Mã miễn phí vận chuyển áp dụng khi thanh toán Airpay: là mã áp dụng khi thanh toán bằng ví điện tử Airpay hoặc tài khoản ngân hàng liên kết với ví Airpay.
  • Mã miễn phí vận chuyển áp dụng tất cả hình thức thanh toán: là mã mà bạn có thể dùng cho mọi phương thức thanh toán trên Shopee (kể cả thanh toán bằng Airpay cũng được).

Để được miễn phí vận chuyển đơn hàng và tài khoản của bạn cũng phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Với các sản phẩm trong gian hàng Shopee Mall: Với các sản phẩm trong gian hàng Shopee Mall, bạn được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 150K, đây là gian hàng chính hãng 100%.
  • Các đơn hàng đạt giá trị tối thiểu

Hiện nay, Shopee miễn phí vận chuyển toàn quốc cho mọi đơn hàng từ 250K và miễn phí vận chuyển nội tỉnh cho đơn hàng từ 150K của cùng 1 Shop. Với mức giảm số tiền vận chuyển tối đa là 30K. Tuy nhiên chính sách này cũng được Shopee thay đổi thường xuyên tùy từng thời điểm nhé.

Ví dụ: nếu bạn mua một sản phẩm trên 250K và mức phí vận chuyển là 40K. Lúc này Shopee sẽ miễn phí vận chuyển cho bạn được 30K nên bạn phải trả 10K còn lại.

  • Sản phẩm có ưu đãi Freeship Extra

Freeship Extra là một gói ưu đãi miễn phí vận chuyển trên Shopee. Theo đó các Shop đăng ký mua sử dụng gói Freeship này thì sẽ hưởng được những ưu đãi nhất định cho các mặt hàng, sản phẩm mà họ bán.

Phí đăng ký là 20k. Phí dịch vụ khi có đơn hàng xảy ra là 5.5% (tối đa 11k) 1 sản phẩm

Những sản phẩm của shop đăng ký gói miễn phí vận chuyển Extra sẽ được gắn logo FREESHIP EXTRA để dễ dàng nhận biết

Khi mua hàng của các Shop có gói Freeship Extra, bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

  • Miễn phí vận chuyển tối đa 20K cho đơn hàng từ 50K.
  • Miễn phí vận chuyển tối đa 30K cho đơn hàng từ 150K nội tỉnh và 250K ngoại tỉnh.
  • Miễn phí vận chuyển tối đa 70K cho đơn hàng từ 300K.

Cách thức hủy gói freeship extra:
Shop có thể đăng ký hủy gói hàng tuần. Shopee thực hiện hủy gói vào 0h thứ 6 mỗi tuần theo quy trình sau:
– Thứ 2 Shopee sẽ gửi thông báo kèm link đăng ký hủy. Shop đăng ký hủy gói từ lúc nhận được thông báo đến 18h ngày thứ 4 của tuần đó. Shopee xử lý các yêu cầu hủy gói vào thứ 6 cùng tuần.

Cách để giảm tiền phí vận chuyển trên Shopee

Bạn đã biết rằng Shopee Freeship cho mọi đơn hàng từ 150K và 250K rồi. Vậy tại sao bạn không tận dụng cơ hội để được hưởng chính sách Shopee miễn phí vận chuyển này.

Ví dụ khi bạn mua đơn hàng trị giá 240K và mất một khoản phí giao hàng không hề nhỏ. Thế thì bạn hãy chọn thêm một món hàng nào đó của Shop nữa để hóa đơn của bạn trên 250K. Lúc này bạn sẽ được miễn phí vận chuyển và tiết kiệm cho mình được 30K rồi. Bạn hiểu ý của mình chứ?

Xem thêm cách để bạn có thể biết được hành trình giao hàng trên shopee nhé

Hoặc bạn kiểm tra điều kiện để Shopee miễn phí vận chuyển khi đạt mức giá trị đơn hàng tối thiểu là bao nhiêu? Rồi chọn thêm sản phẩm(của cùng 1 Shop) để đơn hàng của bạn đủ mức đó để được Freeship. Bạn bấm vào mũi tên bên phải Phí vận chuyển sẽ thấy mức tiền tối thiểu đơn hàng của bạn để được Shopee miễn phí vận chuyển.

Mỗi tài khoản được sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee 1 lần/ngày, 3 lần/tuần và 6 lần/tháng. Chính sách này cũng có thể thay đổi trong tương lai tùy thuộc vào Shopee.

Vậy là chúng ta đã hiểu được freeship shopee là gì và cách để nhận được. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và mình sẽ quay lại trong những bài viết khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

May Windows 10 Need Antivirus?

With cyber threats frequently evolving, protecting any system and personal info is of important importance. Home windows 11 is normally...

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...