Tips 8 thói quen tiết kiệm hiệu quả mà bất cứ ai cũng cần

0
646

1.Xác định số tiền mình kiếm được hàng tháng.
Thực tế là rất nhiều người không biết khoản thu thực tế mình nhận được, họ chỉ xác định một khoảng ví dụ thôi. Và vì thế họ không xác định được khoản tiền mình nên tiêu trong tháng đó là như thế nào. Vấn đề này nguy hiểm ở việc bạn hoàn toàn không xác định được tháng này mình đã tiêu hết tiền chưa cho đến khi kiểm tra tài khoản ngân hàng.
2.Tiết kiệm ngay khi nhận tiền.
Tôi thường nghe nhiều người than vãn là qua tháng sẽ bắt đầu tiết kiệm tiền để dùng vào các công việc này kia. Thật khó tiết kiệm tiền khi thực tế số tiền còn lại không là bao nhiêu. Vậy nên hãy trích tiền tiết kiệm trước rồi hãy sử dụng tiền vào việc khác.
3.ghi ra danh sách những thứ mình đã tiêu trong ngày.
Hãy biết mình đang sử dụng tiền vào việc gì. Đừng trôi qua một ngày mà không hiểu vì sao tiền đang vơi khỏi túi mình mà không hiểu tại sao. Bạn nên ghi lại danh sách những khoản chi trong ngày dù là nhỏ nhất như gửi xe 3000 hay tiền cơm 25000. Nó thực sự có ích cho bạn khi nó cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về việc chi tiêu
4.Loại bỏ 5 khoản chi không cần thiết.
từ danh sách hàng ngày trên. hãy dành một chút thời gian loại ra 5 khoản chi mà bạn thấy “vớ vẩn” nhất. Bạn sẽ không ngờ tới đâu, có rất nhiều khoản chi thực sự bạn không cần nhưng vô tình lại được sử dụng. Việc này giống như bạn đang vá một con tàu có lỗ hổng vậy. Càng ít lỗ hổng thì con thuyền càng khó chìm.
5. Suy nghĩ 1 tuần cho 1việc mua món đồ mới.
Nghiện Mua sắm là một trong những căn bệnh khó chữa. Các nhãn hiệu hàng hóa liên tục tung ra nhiều chiêu thức khuyến mãi làm chúng ta không thể không móc hầu bao. Nhưng bạn biết không, hầu hết các hành động mua sắm đều xuất phát từ ngẫu hứng chứ ít khi đến từ việc suy đi tính lại. Vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ xem mình đã cần món đồ đó chưa rồi hãy mua nhé.
6.Gia tăng các khoản thu.
Đa dạng các khoản thu thêm cũng là một cách để bạn có thêm nhiều tiền. Không nên giới hạn chỉ trong 1 khoản thu duy nhất. Hãy mở rộng các khoản thu. Có một sự thật là những người giàu có thường có tối thiểu 3 đến 4 khoản thu nhập, nhờ vậy mà khi 1 nguồn thu nhập ngày bị ảnh hưởng thì họ sẽ còn vài nguồn khác để thay thế.
7.Đừng dùng thẻ tín dụng.
THẻ tín dụng giống một con dao hai lưỡi, nó giúp bạn có thể mua ngay thứ bạn muốn nhưng bạn lại nợ lãi suất ngân hàng. Thật khó để thoát khỏi vòng luẩn quẩn này. Hãy dừng sử dụng thẻ tín dụng đi nhé. Bạn sẽ không còn phải lo về việc trả lãi nữa.
8. Hãy tập sữa chữa đồ dùng trước khi mua mới.
Một trong những cách hay để bạn luyện tập tay nghề cá nhân của mình đấy. Hãy theo dõi về các kênh về sử dụng đồ tái chế và dùng những kiến thức đó để tái chế cũng như sữa chữa đồ đạc của mình. Vừa giúp bạn thỏa trí sáng tạo lại tiết kiệm thêm phải không nào.

Lê Nhật Luân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here