Home all Điện thoại siêu rẻ: Thế giới di động đang làm gì thế...

Điện thoại siêu rẻ: Thế giới di động đang làm gì thế này?

Đây quả thực là câu hỏi mình đặt ra khi thấy cửa hàng điện thoại siêu rẻ và những cam kết của họ. Vậy những cửa hàng này phục vụ cho ai, cạnh tranh với ai. Đây là những suy nghĩ và phán đoán của mình.

Đầu tiên, mình tin rằng giá rẻ thì ai cũng thích. Mình cũng thường mua điện thoại cũ để tiết kiệm chi phí nên mình thấy đây là một điều tốt. Tuy nhiên, với mức giá rẻ hơn, có khi nào thương hiệu điện thoại siêu rẻ sẽ tranh giành khách hàng với gà nhà thế giới di động?

Theo mình, mục tiêu những cửa hàng này sẽ tiếp cận những khu vực còn nhỏ như các xã, huyện, nơi mà các cửa hàng hoành tráng của thế giới di động chưa vươn đến được. Thêm vào đó, họ cũng sẽ cạnh tranh với những cửa hàng điện thoại nhỏ, chính thức càn quét thị trường bán lẻ điện thoại tư nhân.

Với suy nghĩ như vậy, mình nghĩ việc điện thoại siêu rẻ áp dụng mức giá cực tốt sẽ phát huy hiệu quả. Lý do là đây là thành viên của thế giới di động, thứ hai là sự bài bản trong tổ chức và mạnh về nguồn vốn. Chắc chắn các cửa hàng nhỏ lẽ sẽ khiếp vía vì không cạnh tranh lại nổi về giá bán.

Vậy ngoài chính sách giá ra thì điện thoại siêu rẻ đang áp dụng chính sách khách hàng như thế nào

Tham khảo trên kênh của điện thoại siêu rẻ, đây là thứ mình tìm thấy.

Phân tích chính sách khách hàng, mình phát hiện thấy những điểm chưa ưng ý lắm và có thể mình sẽ lựa chọn một đơn vị khác nhiều hơn khi muốn mua điện thoại

  • Sản phẩm lỗi khách hàng tự mang đến trung tâm bảo hành của hãng để bảo hành.

Theo như mình đoán ở trên, khách của điện thoại siêu rẻ sẽ là những địa phương nhỏ, đặc điểm của dân cư ở đây là họ không nắm nhiều về các hãng di động, phụ kiện. Đa phần thói quen mua hàng ở đây người ta mua vì thấy tư vấn nói tốt thì mua (ba mình là một ví dụ, ra nghe tư vấn thấy nhiều chức năng là mua chứ cũng không rành điện thoại)

Mình biết có rất nhiều anh chị ở quê không rành về những cái này, có khi họ chỉ biết tên cửa hàng bán cái máy điện thoại đó thôi, nếu điện thoại siêu rẻ làm như thế này, thì các khách hàng ở các vùng xa xôi sẽ rất ngại mua. Đơn giản họ không biết nếu mua về dùng mà hư thì phải xử lý sao, rồi gửi bảo hành như thế nào,…, không những thế nhiều hãng có nhiều chính sách bảo hành khác nhau, thế nào khách hàng cũng sẽ hoa mắt, vậy thôi thà người ta mua chỗ khác đắt hơn 2-300.000 những nhân viên tư vấn bảo nếu có vấn đề thì mang ra cửa hàng, yên tâm mua về dùng.

Đề xuất của mình

Thay vì để khách hàng phải lo lắng cái này, điện thoại siêu rẻ nên giúp họ, nếu không sửa thì cũng nên có dịch vụ nhận bảo hành, tức là điện thoại siêu rẻ sẽ nhận máy và gửi về trung tâm bảo hành, trung tâm bảo hành sẽ kiểm tra và gọi cho người chủ sở hữu để xem có sửa không, sau đó điện thoại sẽ được gửi về cửa hàng và người ta ra lấy.

Chính sách này đảm bảo điều gì, đó là khách hàng biết nên đến đâu để hỏi và đến đâu để lấy, không rườm rà thủ tục, với thói quen ở vùng sâu vùng xa, như vậy họ sẽ thích hơn và dễ chấp nhận điện thoại siêu rẻ

  • Dienthoaisieure.com không đổi trả, không nhận bảo hành tại siêu thị.

Cái không nhận bảo hành tại siêu thị thì mình vừa nói ở trên á, nên thay không nhận bảo hành thành nhận gửi đến điểm bảo hành.

Điều mình thấy không ổn lắm ở phần không đổi trả. Mình biết đại ý của nó là đa phần khách hàng mua về xài bền, tức là mua xài luôn chứ ít khi đổi trả. Nhưng theo mình thì nếu ghi như vậy cũng tạo tâm lý mua xong là bên điện thoại siêu rẻ phủi hết trách nhiệm luôn. Người mua chắc chắn sẽ đắn đo khi mua

Đề xuất của mình

Theo mình đó là nếu khách hàng muốn đổi trả, thì họ có thể đến thế giới di động để đổi trả, và đương nhiên mức phí như thế giới di động, vì như mình nói ở trên, việc mở song song hai thương hiệu cạnh tranh nhau về giá là điều không nên, vì thế khách hàng ở những vùng hẻo lánh muốn đổi trả thì ra các cơ sở của thế giới di động cũng được, điện thoại siêu rẻ vừa bớt đi một công đoạn bán hàng, thế giới di động cũng tận dụng nguồn lực. Đối với các điện thoại này thì thu về rồi bán lại thôi, cũng lời mà chứ có lỗ gì đây

  • 1 đổi 1 trong 1 tháng tại siêu thị dienthoaisieure.com nếu sản phẩm lỗi.

Cái này theo như mình thấy thì ổn, thực sự các sản phẩm cáp sạc này thông thường thời gian sử dụng cũng 1 đến 2 năm. Với một sản phẩm như vậy thì việc sau đó vài năm mua mới không làm khách hàng lăn tăn. Đơn cử nhà người quen mình ở quê, hay xài cổng micro usb, mua cái gì họ cũng tặng cáp nên dùng chéo luôn.

Theo như mình thấy mục đích thực sự của điện thoại siêu rẻ sẽ là những địa phương có mật độ dân số và thu nhập thấp. Họ thường không có nhiều kiến thức liên quan đến điện thoại, và chỉ tập trung vào giá thành. Tuy nhiên, việc cắt quá mạnh tay các dịch vụ đôi khi sẽ là con dao hai lưỡi, tạo cơ hội cho các đơn vị nhỏ lẻ tại địa phương.

Trong thời gian tới theo mình điện thoại siêu rẻ sẽ tiếp tục điều chỉnh để phù hợp mô hình, khi mô hình đủ ổn thì sẽ nhân bản hàng loạt với tốc độ chóng mặt, vốn là đặc sản của kinh doanh chuỗi.

Trên đây là những phân tích cá nhân của mình, nếu thấy cần bổ sung gì thêm thì hãy để lại comment nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

May Windows 10 Need Antivirus?

With cyber threats frequently evolving, protecting any system and personal info is of important importance. Home windows 11 is normally...

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...