Home all chuyện nghề sale: Phản đối- thắc mắc từ khách hàng

chuyện nghề sale: Phản đối- thắc mắc từ khách hàng

Trước khi khách hàng đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó thì bạn sẽ gặp không ít những phản đối hay thắc mắc từ họ. Đối với một số dân sale, họ thường cảm thấy không thoải mái với những tình huống như vậy. Tuy nhiên, đây là một chuyện thường xuyên xảy ra và là một dấu hiệu tốt vì khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn.

 

Không phải ai cũng thực sự tìm hiểu trước về các sản phẩm mà mình cần mua. Thông thường, khách hàng khi có nhu cầu thì họ sẽ ra thẳng cửa hàng và hỏi ngay nhân viên bán sản phẩm đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức tìm hiểu nhưng vẫn mua được sản phẩm ưng ý.

 

Tuy nhiên, nhiều dân sale khi bán sản phẩm thường chỉ đọc các tài liệu được công ty cung cấp, được tham gia một số buổi hướng dẫn nhưng lại chưa tìm hiểu sâu về các vấn đề phát sinh của sản phẩm như là công nghệ, chất liệu,….với những kiến thức sẵn có nhiều bạn tự tin rằng bạn sẽ có thể giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Dẫn đến khi khách hàng đặt câu hỏi cho một vấn đề mới, bạn dễ trở nên lúng túng và chọn giải pháp là kéo câu chuyện về các vấn đề mà bạn thực sự nẵm rõ.

 

Một số bạn cũng hầu như ít quan tâm đến các đối thủ cạnh tranh hiện có trên thị trường. Họ ít khi dành thời gian cập nhật tin tức cũng như tìm ra những ưu thế mới so với các đối thủ. Điều này dẫn đến khi khách hàng muốn so sánh các sản phẩm thì bạn cũng cảm thấy không tự tin khi trả lời khách hàng.

 

Trước tiên, bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái trước các phản đối từ khách hàng. Nhiều saleman sau khi gặp những tình huống như vậy, họ thường sẽ cảm thấy thất vọng, chán nản hay có thể nghi ngờ lại chính sản phẩm mình đang bán. Chúng ta cần nhớ rằng khách hàng hỏi chúng ta khi họ quan tâm đến sản phẩm. Vậy nên hay nhìn nhận vấn đề một cách tích cực.

 

Ngoài ra, bạn cũng không nên biến cuộc trao đổi giữa bạn và khách hàng trở nên gay gắt, căng thẳng. Một trong những lý do mà khách hàng thường từ chối mua sản phẩm đơn giản chỉ là “không thích thái độ của nhân viên bán hàng”. Có thể, bạn sẽ thắng trong cuộc tranh luận đó nhưng hậu quả đôi khi chính là việc khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn nữa.

 

Thêm vào đó, những sản phẩm tương tự nhau đều sẽ có những thắc mắc, phản đối giống nhau. Bạn có thể khoanh vùng những nhóm câu hỏi, thắc mắc mà đại bộ phận khách hàng thường quan tâm nhất rồi dựa vào đó để tìm hiểu cập nhật thêm kiến thức. Cuối cùng hãy chuẩn bị cho mình một quy trình xử lý phàn đối, thắc mắc để đơn giản hóa các vấn đề phát sinh từ khách hàng.

 

Tổng kết lại, nếu khách hàng hiểu rõ nhu cầu của bản thân, hiểu rõ về sản phẩm và có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình thì sẽ không còn tồn tại dân sale nữa. Mục đích của dân sale không phải là bán hàng, mà là đưa ra thông tin chính xác, giải đáp thắc mắc và xử lý các phản đối từ khách hàng. Vì vậy, xử lý thắc mắc hay phản đối là một phần không thể thiếu trong nghề bán hàng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

May Windows 10 Need Antivirus?

With cyber threats frequently evolving, protecting any system and personal info is of important importance. Home windows 11 is normally...

QUA TRANG HAY TRỞ THÀNH MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ?

Ở cái thời mà cái điện thoại còn dùng để liên lạc. Cái máy ảnh là một món đồ xa xỉ....

Các Mô Hình Vận Hành Khi Bán Hàng Trên Tiki

Nếu bạn đang là 1 nhà bán hàng online thì hẳn sẽ quen thuộc với các quy trình từ việc nhận đơn đặt hàng,...

Bán Hàng Trên Tiki năm 2020 liệu có dễ dàng?

Mua hàng online giờ đây không còn xa lạ với bất kì ai. Không những một mà hàng chục kênh thương mại...